Giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em từ Đỗ Nhật Nam

“Từ một quốc gia xa xôi, thần đồng Đỗ Nhật Nam đã gửi gắm tâm huyết của mình vào một giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em với cái tên ‘Tiếng Anh không khó’”

Mới đây trên trang cá nhân facebook của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ về một phương pháp học Tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ.

Đỗ Nhật Nam đã có rất nhiều chia sẻ về phương pháp học của mình, và gần đây em đã giúp các bậc phụ huynh và nhiều bạn nhỏ học Tiếng Anh thông qua giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em với tên gọi ‘Tiếng Anh không khó’. Chương trình này đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng và những người muốn học Tiếng Anh.

 

do-nhat-nam

 

Đỗ Nhật Nam chia sẻ như sau:

‘Con chào các cô các chú

Thưa các cô chú, từ một nơi rất xa Việt Nam, con muốn gửi gắm tình cảm của mình đến với các em nhỏ. Vì vậy, con sẽ khởi động chương trình học Tiếng Anh cùng với các em. Chương trình đó sẽ có tên là: Tiếng Anh không khó!

Con thưa các cô chú, thời gian mới đầu khi học Tiếng Anh, mẹ con hầu như đều lấy tài liệu là những bài đọc trong sách giáo khóa Tiếng Việt rồi con dịch sang Tiếng Anh, tự đặt câu và trả lời. Mẹ con nói rằng, làm như thế sẽ “một công đôi việc”, con vừa được học Tiếng Anh vừa hiểu thêm về nét đẹp của Tiếng Việt. Và đúng như thế, mỗi lần “đánh vật” xong với một bài dịch là con sẽ nhớ và hiểu luôn bài đó. Con thấy đó là một cách học rất thú vị. Vì thế, trong chương trình này, con cũng sẽ lấy trọng tâm là việc dịch các bài từ sách giáo khoa của tiểu học.

Thưa các cô các chú, để tăng tính tương tác và thuận lợi cho các em ở xa, trong thời gian đầu con chỉ đăng bài dịch lên Facebook chứ không phải là website ạ.

Với mỗi bài đó, theo con, cách học tốt nhất sẽ là
Cho các em đọc kĩ bài dịch (bài có từ rất đơn giản).
Cho các em đoán từ mới (có sẵn phần Tiếng Việt trong sách rồi nên đoán sẽ khá đơn giản).
Cho các em học thuộc một vài mẫu câu và sau đó nói lại.
Khuyến khích các em luôn học thuộc cả bài (trước kia mẹ con toàn “gạ” để con học thuộc cả bài, và nếu có phần Tiếng Việt nữa thì thật tốt).
Tập trả lời những câu hỏi (con sẽ cố gắng nghĩ ra những câu mà khi trả lời xong sẽ thấy được nét đẹp và trong sáng của Tiếng Việt).
Viết lại và viết theo những chủ đề con đưa ra.
Luyện nói lại theo những hình ảnh có trong sách giáo khoa Tiếng Việt.

Ngoài ra nếu bài có thêm yêu cầu khác thì con sẽ viết xuống phía dưới luôn. Để các em phấn khởi thì cô chú có thể bình luận dưới mỗi bài, ví dụ: Anh Nam ơi, em làm xong rồi ạ, em học tốt lắm.
Cô chú có thể viết thêm những cách dạy mà mình cho là hiệu quả để các cô chú phụ huynh khác học tập nữa ạ.

Vì công việc cũng khá bận nên Nam chỉ có thể thực hiện bài một lần/tháng. Nhưng Nhật Nam hi vọng các em sẽ luôn duy trì việc học vì sẽ luôn có một người anh luôn đồng hành cùng các em.

Nhiều bố mẹ tỏ ra rất hào hứng với kế hoạch này của Nhật Nam và mong muốn được tham gia.
Một vị phụ huynh đã nhận xét:” Nam ơi, nghe con nói cô càng có động lực để học Tiếng Anh nhiều hơn, cô xin phép sẽ là một “em nhỏ” của Nam để học tập những kiến thức sắp tới và dạy lại cho con của mình nhé. Chúc cho lớp học của con luôn vui vẻ nhé. Thân yêu Nam’.

Bạn thấy giáo trình Tiếng Anh cho trẻ em này của Đỗ Nhật Nam như thế nào ? Một kế hoạch nghe rất thú vị và bổ ích cho các em phải không nào. Các bố mẹ hãy cố gắng tham gia nhé!

Để nhận thông tin về phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả khác bố mẹ có thể liên hệ theo thông tin dưới.