Chuẩn mực chọn trung tâm học tiếng anh cho trẻ em

Cha mẹ nào cũng biết rằng việc học tiếng Anh là rất quan trọng với sự phát triển của con mình nhưng học như thế nào cho đúng phương pháp thì không phải ai cũng biết. Phụ huynh thường gửi con đến những trung tâm tiếng Anh trẻ em để các thầy cô dạy trẻ theo phương pháp đúng, vậy những trung tâm tiếng anh uy tín sẽ dạy trẻ theo phương pháp như thế nào?

Học tiếng anh cho trẻ em theo phương pháp đúng sẽ đáp ứng các yếu tố sau:

Học mà chơi, trẻ luôn cảm thấy hứng thú với môn học

Trẻ em ý thích học tập và sự kiên trì là khác hẳn với người lớn, vì thế không thể bắt trẻ “ngồi thiền” một chỗ và học các lý thuyết phức tạp được. Phương pháp tốt sẽ kết hợp việc học và chơi để trẻ thích chứ không phải bắt buộc phải học tiếng anh.
Có thể kể đến các cách như học từ qua các trò chơi đoán chữ, học giao tiếp qua xem phim, học qua bài hát và các trò chơi vận động

Học theo giáo trình khoa học và gần gũi với đời sống hàng ngày

Học tiếng Anh cho trẻ em không thể là những bài học khô cứng và khó hiểu được. Vì thế một giáo trình nước ngoài khoa học được cải biên phù hợp với thực tế ở Việt Nam sẽ giúp trẻ nhanh tiến bộ hơn. Nếu cộng với sự sáng tạo của thầy cô và bố mẹ thì tiếng Anh sẽ gắn bó với cuộc sống hàng ngày của các bé. Các kiến thức khi trở nên thực tế và gần gũi thì các bé sẽ nhớ rất lâu.

Chú trọng vào giao tiếp, khuyến khích sự tự tin ở trẻ

Một ngôn ngữ sống phải là một ngôn ngữ có thể giao tiếp. Vì thế mà kĩ năng giao tiếp là một kĩ năng quan trọng đánh giá trình độ tiếng Anh. Đặc biệt với trẻ nhỏ, trong quá trình giáo dục càng cần chú trọng vào giao tiếp bởi nghe nói là điều trẻ hứng thú và thích học hơn là những con chữ khô cứng.
Trong quá trình học giao tiếp, việc tương tác của bé với các bạn và với thầy cô cũng giúp tăng khả năng giao tiếp và sự tự tin cho bé sau này. Quá trình giao tiếp cũng làm tăng vốn từ vựng và khả năng nắm bắt cấu trúc ngữ pháp lên rất nhiều.

Khuyến khích trẻ sử dụng tiếng anh, phạm sai lầm và sửa lỗi

Một phương pháp đúng cần khuyến khích các bé thử nói, thử viết, thử thể hiện khả năng. Giáo viên sẽ không nói rằng bé đã sai, phải làm thế này đúng, không được phép sai mà sẽ khuyến khích bé thử nói, thử sai và giúp bé sửa lại cho phù hợp. Rõ ràng là không có ai học được một ngôn ngữ mà không từng nói sai cả, bạn càng giỏi thì càng từng mắc nhiều sai lầm.