Điều gì gây trở ngại cho việc học tốt anh văn trẻ em?

Các bậc phụ huynh hiện nay, rất quan tâm đến việc cho trẻ học khóa học tiếng anh trẻ em từ rất sơm, với mong muốn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ này để học tập thật tốt. Nhưng đa phần phụ huynh vẫn chưa biết cách nào giúp con học tốt Anh Văn trẻ em. Học viện ngôn ngữ IXL xin chia sẻ giúp phụ huynh một vài bí quyết sau đây.

Tạo cho trẻ hứng thú học ngoại ngữ, từ đó phát triển khả năng nghe nói của trẻ.

Người dạy ngoại ngữ cho trẻ (thầy cô hoặc cha mẹ) cần phải hiểu về tính cách, đặc điểm cũng như quy luật phát triển của trẻ, đồng thời căn cứ vào những đặc điểm đó để đề ra những phương pháp, kế hoạch, nội dung và mục đích giảng dạy.
Dạy tiếng anh cho trẻ em thông qua những câu chuyện, bài hát hay vở kịch trẻ yêu thích. Bên cạnh đó nên cho trẻ nghe và học những nội dung phù hợp với độ tuổi, tích cực tạo nhiều cơ hội để trẻ nghe và nói tiếng Anh.

Lòng kiên trì

Học Anh văn trẻ em không phải một sớm một chiều, không thể nóng vội. Vì thế trẻ cần được học từ từ và cẩn thận. Ngoài ra song hành với việc học ngoại ngữ, trẻ cũng cần được phát triển hài hòa cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ, đạo đức và thẩm mỹ.

Không nên tạo thêm áp lực cho trẻ.

Mỗi đứa trẻ đều có một thiên hướng khác nhau.Có đứa trẻ thích âm nhạc, có khả năng thẩm âm, tiết tấu nhanh.Nhưng cũng có đứa trẻ đam mê các hình khối hoặc có trí tưởng tượng phong phú. Chính vì vậy, nếu con bạn không thể nhớ được một từ tiếng Anh giao tiếp mà bạn đã nhắc đi nhắc lại thì đấy là chuyện bình thường. Như đã nói ở trên, học Anh văn trẻ em cần sự kiên trì và không áp đặt. Có thể bé sẽ giỏi ở một loại ngoại ngữ khác hay ở lĩnh vực khác. Bạn nên nhớ, gây áp lực phản tác dụng với trẻ trong trường hợp này.

Dạy trẻ thứ trẻ thích

Nếu trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với tiếng Anh thì chẳng có lý do gì khiến trẻ ghét bỏ môn học này. Vì vậy, nếu có ý định dạy Anh văn trẻ em, bạn hãy tạo sự tò mò và thích thú cho trẻ bằng các loại sách, truyên, bài hát trẻ em được xuất bản bằng tiếng Anh. Nên nhớ, khi trẻ đã thích thì bạn không muốn con học cũng không được.