Hãy tập thói quen đọc sách ở trẻ

Ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng nên rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ. Ở độ tuổi mẫu giáo, bạn có thể cho con làm quen với những câu tiếng Anh đơn giản hoặc tập từ vựng thông qua các quyển truyện tranh đầy màu sắc. Khi con lớn hơn, hãy tìm và đọc cho con nghe những câu chuyện thú vị.

Cha mẹ cần lựa chọn những quyển sách, tài liệu Tiếng Anh mà mình thích đọc và cảm thấy có thể đọc một cách tư tin – vì khi đó sự hăng say đọc của cha mẹ được lan truyền sang con. Trước khi giới thiệu một quyển sách, phụ huynh cần xác định cách để đọc đoạn văn và phát âm chính xác các từ ngữ vì trẻ sẽ cảm thấy khó học ngôn ngữ nếu mỗi lần đọc lại theo một cách khác nhau.

Nghe những bài hát, chuyện kể

Nhạc Tiếng Anh thiếu nhi là công cụ hỗ trợ tích cực trong việc học tiềng Anh. Các bậc phụ hunh đều có thể trở thành một “nhạc sĩ bất đắc dĩ “ khi hát nghêu ngao môt vài câu tiếng Anh trong bài hát mà trẻ mới được học tại lớp nhằm tập thói quen nghe cho trẻ. Đối với trẻ, nghe là cách phổ biến để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh. Bằng cách này phụ huynh có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách dễ dàng như nghe nhạc vậy.

mẹ dạy con tieng anh

Tập cho con viết

Hội họa là cách tuyệt vời để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng viết. Hãy cho trẻ vẽ một bức tranh mà trẻ yêu thích sau đó cho trẻ viết lại mô tả lại bức tranh của mình. Hoặc ngược lại, hãy đưa cho trẻ một bức tranh đơn giản và với những câu hỏi gợi ý để giúp trẻ mô tả lại bức tranh bằng chính từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề.