Học tiếng anh qua bài hát – Phương pháp học tiếng anh dành cho bé !

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em từ rất sớm để giúp trẻ bước đầu làm quen với ngoại ngữ. Trong đó cách cho trẻ nghe nhạc và xem các video bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh , đây được coi là cách hiệu quả nhất có thể áp dụng cho trẻ mầm non.

Giọng điệu của bài hát không khô khan nên học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Anh mềm mại dễ nghe, lịch sự, nhất là các bạn nữ.

Các bài hát tiếng Anh được chọn là một trong những tài liệu cho việc dạy tiếng Anh hiệu quả cho các bé vì âm nhạc góp phần vào việc giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ rất nhanh và có hiệu quả lâu dài. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của trẻ nhiều hơn đến các hình thức, dạng, mẫu và cấu trúc câu. Điều quan trọng cần phải chú ý trong quá trình dạy tiếng Anh trẻ em, đó là thu hút sự chú ý nghiêm túc của trẻ.

Không nằm ngoài mục đích đó, các bài hát tiếng Anh nhận được sự ủng hộ từ phía giáo viên khi chọn lựa tài liệu giảng dạy, là bởi vì chúng thu hút được sự chú ý của trẻ.Điều này có nghĩa là khi trẻ được dạy một bài hát tiếng Anh, sự thích thú âm điệu của bài hát sẽ giúp trẻ chú ý cao đến hình thức cấu trúc ngữ pháp, sự chú ý này làm cho trẻ nhanh nhớ những gì giáo viên muốn truyền đạt. Bên cạnh đó, việc lặp đi lặp lại của các giai điệu làm cho ngôn ngữ được dễ nhớ hơn.

Một nhân tố nữa đóng góp vào sự thành công của phương pháp dạy ngữ pháp tiếng Anh thông qua các bài hát là sự giảm căng thẳng mà các bài hát mang lại cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh . Các bài hát tạo ra không khí nhẹ nhàng, thư giãn trong lớp học; điều này làm giảm căng thẳng, đồng thời thúc đẩy việc học có hiệu quả hơn.

Cùng với những yếu tố đã nêu, các bài hát còn là một nguồn tài liệu phong phú giúp ích cho việc học ngôn ngữ. Lời của các bài hát thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, ý tưởng của con người, thể hiện các giá trị văn hóa. Với các bài hát tiếng Anh chúng ta dễ dàng thay đổi chủ đề và tạo ra các ngữ cảnh sinh động và điều này có vai trò tích cực trong việc học ngữ pháp của trẻ. Nếu trong một bài hát có chứa đựng nội dung phù hợp với lứa tuổi thì việc học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có thể được lồng ghép vào một bài học rất nhẹ nhàng.

Cuối cùng nhưng không kém phần hữu ích về mặt phương pháp giảng dạy đó là việc sử dụng các bài hát trong dạy ngữ pháp sẽ làm thay đổi không khí học tập, làm cho bé học tiếng Anh phấn khởi hơn. Và vì thế hiệu quả giảng dạy và tiếp thu của trẻ sẽ tăng theo.

IGEM LEARNING hiểu được điều quan trọng đó. Chính vì vậy, đã sử dụng phương pháp này khá thường xuyên trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ và một số giờ học trên lớp. Để bé yêu được trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất, Qúy Phụ huynh vui lòng liên hệ và đăng kí khóa học cho các bé tại Trường Anh Ngữ IGEM LEARNING để được tư vấn miễn phí về thông tin các khóa học và lịch khai giảng.