Làm thế nào để con học tiếng anh sớm tốt nhất

Không phải cứ bắt trẻ học ngoại ngữ sớm là con bạn có thể giỏi hơn. Để trẻ học tốt cần có 3 điều kiện cơ bản sau:

Ngày nay, trẻ học tiếng Anh là cần thiết và không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với vấn đề này, cha mẹ cần có những biện pháp giáo dục khác nhau tùy theo tính cách và những đặc điểm của trẻ, nếu không sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực. Do mong muốn cho trẻ học ngoại ngữ của các bậc cha mẹ ngày một cao, khiến các trường liên tục mở những lớp học ngoại ngữ. Trong khi đó, mong muốn này của cha mẹ và sự chưa trưởng thành của trẻ lại có thể gây nên hiện tượng “ngoài nóng trong lạnh” hay “ngoài thực trong hư”. Vậy trẻ học ngoại ngữ cần chú ý những gì?

1. Môi trường ngôn ngữ thích hợp

Môi trường ngôn ngữ thích hợp chủ yếu bao gồm:
Trường học phải có những giáo viên ngoại ngữ đủ năng lực giảng dạy, có tâm huyết và lòng nhiệt tình để tạo nên một môi trường song ngữ thích hợp;

Học Tiếng Anh trẻ em 1
Trong gia đình có người lớn thông thạo tiếng Anh để hướng dẫn thêm cho trẻ và thường xuyên nói chuyện để giúp trẻ luyện tập những gì đã được học. Bất kể là giáo viên hay cha mẹ đều cần có kiến thức ngoại ngữ cơ bản, hơn nữa còn có thể tạo nên một môi trường đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc cho trẻ học tập…
Học ngoại ngữ là cả một quá trình lâu dài, vì thế cần dạy trẻ một cách từ từ và cẩn thận.

2. Phương pháp dạy ngoại ngữ thích hợp

Người dạy ngoại ngữ cho trẻ (thầy cô hoặc cha mẹ) cần phải hiểu về tính cách, đặc điểm cũng như quy luật phát triển của trẻ, đồng thời căn cứ vào những đặc điểm đó để đề ra những phương pháp, kế hoạch, nội dung và mục đích giảng dạy.
Dạy ngoại ngữ cho trẻ thông qua những câu chuyện, bài hát hay vở kịch trẻ yêu thích. Bên cạnh đó nên cho trẻ nghe và học những nội dung phù hợp với độ tuổi, tích cực tạo nhiều cơ hội để trẻ nghe và nói tiếng Anh.
Điều quan trọng là phải tạo cho trẻ hứng thú học ngoại ngữ, từ đó phát triển khả năng nghe nói của trẻ.