Tiếng Anh trẻ em – Bước đệm thành công

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc học tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nó có thể giúp ta hội nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh càng sớm bao nhiêu thì cơ hội phát triển càng rộng mở bấy nhiêu. Cho trẻ em làm quen và học tiếng Anh ngay từ bé là một ý tưởng rất hay. Các bậc cha mẹ sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hướng dẫn và dìu dắt trẻ theo những cách tiếp cận khác nhau.

Trước tiên, bạn cần tạo lập cho trẻ sự nhận thức về những ngôn ngữ khác (ngoài tiếng mẹ đẻ ra) đặc biệt là tiếng Anh. Khi bạn giúp trẻ học tiếng Anh, có nghĩa là bạn đang mở ra chân trời mới và giúp trẻ tạo lập tương lai tươi sáng hơn.

Trẻ em học nhanh hơn

Một lý do đảm bảo tính hiệu quả của việc dạy trẻ nói tiếng Anh từ khi còn nhỏ đó là vì trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với người lớn. Trẻ em có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ nhanh và tiếp thu tất cả các thông tin có thể. Các khóa học tiếng Anh cho Trẻ Em hướng tới khả năng học ngôn ngữ tự nhiên của trẻ.
Một số người nghĩ rằng trẻ em có thể sở hữu một loại “gen ngữ pháp” đặc biệt nào đó. Nhưng ta có thể lý giải hợp lý hơn là trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh và giải mã từ hay các chức năng ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ. Thường sau khi lớn thêm chút nữa, việc này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bắt đầu như thế nào?

Với các bậc cha mẹ, có rất nhiều cách khác nhau để có thể giúp con cái học tiếng Anh. Đơn giản hãy mở mang đầu óc cho trẻ với những nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Đó là một sự khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể ngồi học cùng với trẻ, mua cho trẻ những dụng cụ, sách báo học tiếng Anh trẻ em để trẻ cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ mới. Bước đầu bạn có thể trang bị một số công cụ sau để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh:

Sách trẻ em

Một công cụ vô cùng hữu dụng để giúp trẻ học là sách trẻ em viết bằng tiếng Anh. Đầu tiên, bạn có thể đọc sách cho trẻ nghe (bằng tiếng Anh). Sau đó chúng có thể tự xem sách để học từ vựng. Đọc sách tiếng Anh cho trẻ rất quan trọng, bởi việc đọc đã được chứng minh là có thể giúp phát triển khả năng ngôn ngữ. Vậy nên cho dù con bạn còn nhỏ thì bạn vẫn có thể bắt đầu bằng cách này

Những tấm thẻ học tiếng Anh

Khi trẻ đã lớn thêm một chút, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng những tấm thẻ này phải được thiết kế nhằm giúp trẻ học tiếng Anh. Đừng để trẻ tự sử dụng thẻ, hãy cùng học và khám phá sự thú vị của những tấm thẻ tiếng Anh sinh động, đầy màu sắc này với trẻ. Và bạn cũng sẽ học thêm được nhiều điều nữa.

Trò chơi

Vừa học vừa chơi là phương pháp mang lại niềm vui và sự thích thú cho trẻ. Không nghi ngờ gì khi nói rằng trẻ em thích chơi trò chơi, và bạn có thể dùng những trò chơi được thiết kế riêng cho trẻ để dạy trẻ nói tiếng Anh. Hãy dành thời gian để chơi các trò cùng trẻ. Và chắc chắn rằng bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới về thứ ngoại ngữ này.

Nên cho trẻ tham gia câu lạc bộ tiếng anh trẻ em để giúp các bé tự tin hơn trong giao tiếp.