Tư vấn cách chọn lớp học Anh văn cho trẻ em hiệu quả

Ngày nay, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Do vậy, rất nhiều bậc phụ huynh ý thức được việc cho con sớm tiếp xúc với Anh ngữ với mong muốn trẻ có thể nói được tiếng Anh như người bản xứ. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần quan tâm là nên chọn cho con mình một lớp học Anh văn cho trẻ em phù hợp

Với sự xuất hiện của nhiều lớp học Anh văn cho trẻ em tại các trung tâm tiếng anh trẻ em và các chương trình tiếng anh trực tuyến thì việc lựa chọn được một chương trình phù hợp cho trẻ đang là nổi băn khoăn của nhiều phụ huynh.Nhiều phụ huynh cho rằng họ đã tạo điều kiện cho con theo học những trung tâm Anh ngữ “xịn”, nhưng kết quả thực tế trẻ lại không thể giao tiếp với người nước ngoài, dù điểm bài vở rất cao, con trẻ thuộc “làu làu” từ vựng và mẫu câu. Có lẽ nguyên nhân lớn dẫn đến điều này là do phương pháp giảng dạy đã không phù hợp với con trẻ

Theo các chuyên gia, việc học Anh văn cho trẻ em tốt nhất là cho trẻ được hòa mình vào môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Như vậy trẻ sẽ có cơ hội lắng nghe, học hỏi và quan trọng hơn cả là phản xạ lại, tức là áp dụng được những từ ngữ đã học vào tình huống cụ thể. Điều này cũng là một trong những thách thức cho hầu hết các trung tâm Anh ngữ.

Vì thế khi lựa học lớp học Anh văn cho trẻ em, phụ huynh nên tìm hiểu trước thông tin về trung tâm, đảm bảo trung tâm có uy tín, thức sự áp dụng những phương pháp giảng dạy, mà ở đó con trẻ là trung tâm, được tham gia vào những hoạt động thực hành tiếng Anh. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài giá trị kiến thức, còn tạo cho trẻ sự thoải mái, khơi gợi niềm yêu thích học Anh ngữ, tặng sự tự tin cho trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh tâm tư rằng họ đã đầu tư cho con học ở các trung tâm Anh ngữ “xịn”, nhưng khi cho trẻ cọ xát với thực tế, bé không thể tương tác được với người nước ngoài cho dù khi kiểm tra bài vở thì thấy con mình “làu làu” các bài học, thuộc từ và cấu trúc câu. Vì sao lại có hiện tượng này? Nguyên nhân lớn nhất có lẽ đến từ việc phương pháp giảng dạy chưa thực sự phù hợp với con trẻ.

Chương trình học Anh văn cho trẻ em quan trọng một phần, thì phần còn lại cũng nằm ở người thầy, người cô. Tuy vậy, các phụ huynh khi xem xét về người dạy, đừng quá tập trung vào những quảng cáo “có nhiều giáo viên nước ngoài” vì không phải cứ nói giỏi tiếng Anh là có thể dạy tốt các chương trình học Anh văn cho trẻ em. Người giáo viên cần có cả chuyên môn sư phạm, hiểu được tâm lý, yêu mến con trẻ. Có như vậy, mới truyền được hết kiến thức, và giúp đỡ trẻ tiến bộ bằng tâm huyết của mình.