Tuổi nào thích hợp cho con học tiếng Anh trẻ em?

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay thì tiếng Anh là một ngôn ngữ bắt buộc và người thông thạo tiếng Anh giao tiếp sẽ có lợi thế rất trong công việc và có mức thu nhập ở đẳng cấp khác

Vì thế mà vị phụ huynh nào cũng mong muốn con cái mình học tốt tiếng anh để chiếm trọn lợi thế này. Nhưng học tiếng anh lúc nào sẽ tốt nhất cho trẻ là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh luôn canh cánh trong lòng.

iều quan trọng là ý thức và sự chăm chỉ của người học nhưng có thể dễ dàng nhận ra rằng với cùng một mức độ chăm chỉ thì khả năng học tập và tiếp thu khi bạn còn là sinh viên cao hơn nhiều khi bạn đã đi làm một thời gian.

Đối với trẻ nhỏ cũng vậy, những độ tuổi khác nhau thì khả năng học hỏi và nhận thức cũng khác nhau. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bộ não sẽ phát triển đến 50% trong độ tuổi từ 0-4 tuổi, phát triển đến 80% khi từ 4-8 tuổi và phát triển hoàn thiện khi đến 17 tuổi.

Nhà sinh vật học người Liên bang Nga Ivan Pavlov cũng từng nói: ” Nếu bạn bắt đầu giáo dục con sau khi chào đời 3 ngày thì đã bị muộn mất 2 ngày rồi” Vì thế mà bạn càng cho trẻ em được giáo dục sớm thì càng có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.

Lứa tuổi thích hợp để cho trẻ bắt đầu theo học các lớp tiếng anh trẻ em là từ 4 tuổi khi bé đã có khả năng để học tập. Nếu gia đình chưa có điều kiện, thì khi có điều kiện hãy ngay lập tức cho con bạn đi học khi bé còn có đủ điều kiện để theo kịp bạn bè.

Khả năng tiếp thu khi các bé còn nhỏ là rất lớn, vì thế, chưa cần chờ đến khi bé đủ tuổi đi lớp, ngay tại nhà các bậc phụ huynh có thể tạo ra môi trường và những trò chơi tiếng anh nhỏ để kích thích trí tò mò và khả năng học hỏi của bé. Sau đây là một số bước gợi ý cho các bậc phụ huynh:

  1. Xem xét sở thích của bé để chọn hình thức học phù hợp
  2. Chọn những trò chơi theo sở thích của trẻ
  3. Cùng học với trẻ