Bạn có đang lo lắng khi tìm khóa học tiếng anh thiếu nhi?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chi phối và gần như đã trở thành một tấm vé vàng nếu muốn ra nhập lực lượng lao động toàn cầu. Tầm quan trọng của nó không còn gì phủ nhận và tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc sống của chính con bạn. Tuy nhiên, để nắm bắt được giá trị và cơ hội khi thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này phụ thuộc phần lớn vào quyết định lựa chọn khóa học tiếng anh thiếu nhi phù hợp với khả năng của con trẻ ngay từ đầu.

thieu_nhi

Cần hiểu rõ giai đoạn vàng cho con học tiếng Anh trẻ em

Bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên để cha mẹ tìm đúng khóa học phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ:

Hiểu rõ độ tuổi con nên học ngoại ngữ

Các chuyên gia chứng minh rằng, ở trẻ em, phát triển ngôn ngữ trùng hợp với sự phát triển tư duy. Cùng với các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng nhận thức phát triển. Giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh là dưới 10 tuổi. Phát triển kỹ năng ngôn ngữ là một yếu tố ban đầu dự đoán sự thành công về thành tích học tập sau này. Khi trẻ nổi trội các kỹ năng ngôn ngữ, tất cả các kỹ năng học tập khác đều bị ảnh hưởng.

Nên học thử ít nhất 2 trung tâm

Mặc dù là chọn khóa học tiếng anh thiếu nhi cho con nhưng chính cha mẹ sẽ là người ra quyết định liệu môi trường đó có phù hợp với con hay không. Và dù học ngôn ngữ nào, để có thể sử dụng và khám phá trong thời gian dài, bản thân người học cần có tình yêu với ngôn ngữ đó. Chỉ khi phương pháp hiệu quả mới thu hút và tạo tình yêu, sự hứng thú thực sự giúp trẻ có thể gắn bó với tiếng Anh như người bạn thân thiết.
Nếu trung tâm tiếng Anh trẻ em đó là do bạn bè giới thiệu. Bạn nên hỏi họ thật kỹ về phương pháp, tài liệu giảng dạy ở các lứa tuổi kể cả cơ sở vật chất….để xác định xem liệu có thực sự phù hợp với trẻ.

Cha mẹ nên tham khảo nhận xét của các học viên cữ trước khi đăng ký

Nếu biết qua mạng xã hội như Facebook, cha mẹ cũng nên dành nhiều thời gian đọc kỹ các nhận xét của các cha mẹ hay bé phản hồi lại hay tham khảo các hoạt động của khóa học. Cha mẹ cũng có thể kết nối với những người đã từng trải nghiệm thực tế ở các khóa học qua các bức ảnh hay thông tin trên Facebook hoặc chủ động kết bạn với họ. Chắc chắn bạn sẽ vững tâm hơn trước những thông tin được chia sẻ khi một khóa học thiếu nhi phù hợp với con.

Dành thời gian trải nghiệm trực tiếp

Đây cũng là bước cuối cùng và quan trọng nhất quyết định nên tham gia khóa học tiếng anh thiếu nhi nào. Người xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”. Cha mẹ nên dành thời gian tham gia các buổi hội thảo hoặc lớp học thử để tự mình trải nghiệm môi trường, phương pháp dạy và học tại trung tâm đó. Vì không có ai hiểu con bạn hơn chính bản thân bạn cả.