Cách dạy trẻ học Tiếng Anh hiệu quả

Thành thạo hai thứ tiếng là một lợi thế rất lớn trong cuộc sống. Điều đó không chỉ giúp trẻ trở nên thông minh và tự tin hơn mà còn giúp trẻ học hỏi thêm rất nhiều về văn hóa và tăng cường kiến thức mới.
Dưới đây là một số cách dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà dành cho các bậc cha mẹ.

1. Học kiên nhẫn với trẻ

Điều cần làm đầu tiên trước khi dạy trẻ học Tiếng Anh là phải đặt bản thân vào độ tuổi của trẻ. Bạn cần phải biết trẻ ở độ tuổi đó phát triển như thế nào. Não bộ của trẻ nhỏ khác người lớn rất nhiều, không chỉ về kích thước mà còn về hình thức hoạt động. Do đó lúc dạy trẻ hãy dạy từ từ, tránh những câu dài và ngữ pháp rắc rối khiến trẻ khó tiếp thu.

2. Bắt đầu từ những thứ cơ bản

Bạn nên cho bé học bắt đầu từ những thứ đơn giản như bảng chữ cái, đại từ nhân xưng (bố, mẹ, anh, chị, em, ông, bà…), các loài động vật hay tháng trong năm bằng Tiếng Anh. Có thể sử dụng những bức hình có in đồ vật hoặc động vật đó để dạy giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu.

3. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản….

Trẻ càng ít tuổi thì càng dễ quên những thứ vừa mới học vào ngày hôm trước. Vì thế bạn phải thường xuyên nhắc lại hoặc cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với những thứ được học. Một khi trẻ có thể nhớ và trả lời câu hỏi của bạn về thứ trẻ học được thì có thể chuyển qua giai đoạn dạy tiếp theo rồi.

4. Chơi trò chơi là cách dạy Tiếng Anh cho trẻ và ghi nhớ từ vựng

Một trò chơi vui vẻ sẽ giúp trẻ tăng niềm hứng thú và khả năng học hiệu quả hơn cách thông thường. Hãy sử dụng những trò chơi đơn giản như đố trẻ nói tên vật trong phòng bằng Tiếng Anh hay nói ghi Tiếng Anh ra giấy và yêu cầu bé dán lên các đồ vật…

5. Khi trẻ có vốn từ cơ bản hãy dạy các cụm từ

Khi trẻ đã nắm vững được một lượng từ vựng cơ bản thì bạn có thể chuyển qua giai đoạn dạy theo cụm từ. Hãy đi từ những cụm nhỏ, ngắn và đơn giản và sau tăng dần mức độ khó lên. Học và sau đó áp dụng thông qua thực hiện những hoạt động thông thường và diễn tả lại bằng các cụm đó.

6. Thời điểm này trẻ đã hiểu được những đoạn nói chuyện ngắn

Hãy dạy trẻ nói chuyện bằng ngoại ngữ thay vì chỉ sử dụng khi cần thiết. Cách này giúp trẻ tăng kĩ năng giao tiếp và ghi nhớ mẫu câu hiệu quả.

7. Cho trẻ tiếp xúc nhiều người lớn hơn

Một cách để giao tiếp hiệu quả là cho bé tiếp xúc với nhiều người nói Tiếng Anh đặc biệt là những người bản ngữ.
Những cách dạy trẻ học Tiếng Anh này sẽ giúp con của bạn tăng cường hiệu quả và kĩ năng giao tiếp. Ngoài tự học bạn có thể đưa trẻ đến trung tâm học Tiếng Anh để trẻ được đào tạo với những giáo trình chuẩn và tốt nhất nhé.