Dạy tiếng anh trẻ em qua truyện tiếng anh

Điều gì làm cho truyện tiếng anh trẻ em trở thành nguồn lực tốt cho việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ?

truyen tieng anh

Sách truyện kèm minh họa cung cấp một nguồn lý tưởng kiến thức giúp trẻ học tiếng Anh. Sách truyện ngôn ngữ trong bối cảnh quen thuộc, dễ ghi nhớ và minh họa sinh động giúp trẻ hiểu được và hình dung chi tiết ra tình tiết câu chuyện. Bằng cách này, tư duy logic, suy luận và khả năng phân tích sẽ phát triển mạnh nhất trong những năm đầu đời. Thông qua chủ đề hay nội dung của câu chuyện trẻ có thể cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, sự đồng cảm, hứng thú và sự mong đợi, tất cả điều đó khuyến khích trẻ thưởng thức ngôn ngữ học và nuôi dưỡng sự đánh giá sâu sắc của chúng về văn học nghệ thuật.

– Làm thế nào để lựa chọn các cuốn truyện tiếng anh cho trẻ em phù hợp?

Chìa khóa để thành công khi học bằng phương pháp học tiếng anh này là có những câu chuyện phù hợp với khả năng ngôn ngữ và nhận thức của trẻ em. Cha mẹ hãy chọn những cuốn sách đơn giản, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động và phù hợp với sở thích của trẻ. Những cuốn sách có kèm đĩa CD và bản ghi âm hướng dẫn đọc từng câu chuyện là sự lựa chọn tuyệt vời khi bắt đầu hình thành tình yêu tiếng Anh cho trẻ.

Khuyến khích đọc to những câu chuyện tiếng Anh trẻ em giúp trẻ làm quen với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Việc đọc to giúp các bé phân biệt các âm tiết trong tiếng Anh. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cùng con nghe Audio hay Video nhiều lần trước khi cùng trẻ đọc để chắc chắn rằng bé sẽ không bị phát âm tiếng Anh theo kiểu Việt hóa. Hơn thế nữa, phát triển nhận thức về ngữ điệu chuẩn qua các câu chuyện cũng là bước thiết yếu để trẻ đọc viết tiếng Anh tốt hơn.

Khuyến khích đọc to những câu chuyện tiếng Anh trẻ em

Cha mẹ hãy cố gắng đọc cho con những mẩu truyện tiếng Anh trẻ em trước khi ngủ. Đừng lo về phát âm hay vốn tiếng Anh hạn chế khi khi bị hỏi về nội dung câu chuyện. Sử dụng một loạt các kỹ thuật kể chuyện như hình ảnh minh họa, đặt câu hỏi, thay đổi âm lượng giọng nói, khuyến khích trẻ dự đoán và lặp lại. Bạn cũng đừng quên sự hỗ trợ tối đa từ Youtube. Có rất nhiều những câu chuyện tiếng Anh nổi tiếng được đọc kèm chỉ dẫn hành động hấp dẫn trên Youtube bởi các phụ huynh, thầy cô giáo. Trẻ thông minh hơn bạn nghĩ và hoàn toàn hiểu được toàn bộ câu chuyện ngay cả khi không hiểu hết từ vựng.