Học Tiếng Anh thông qua nhạc Tiếng Anh thiếu nhi

Hiện tại có rất nhiều cách dạy Tiếng Anh cho trẻ em từ rất sớm để giúp trẻ làm quen với ngoại ngữ. Trong đó cách cho trẻ nghe nhạc Tiếng Anh thiếu nhi được coi là cách hiệu quả nhất đặc biệt với trẻ em mầm non.

Những bài hát Tiếng Anh được cho là một trong những tài liệu dạy Tiếng Anh hiệu quả bởi vì âm nhạc giúp tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ lâu dài. Đồng thời bài hát có thể hút sự chú ý và tập trung của trẻ hơn là những cuốn sách, vở khô khan. Điều quan trọng khi dạy Tiếng Anh cho trẻ em đó chính là tạo sự thu hút nghiêm túc từ trẻ.

Không ngoài mục tiêu đó, những bài hát Tiếng Anh nhận được rất nhiều ý kiến tốt từ phía giáo viên khi chọn nguồn tài liệu giảng dạy vì chúng thu hút sự tập trung của trẻ em. Điều đó có nghĩa là khi trẻ em được nghe một bài hát Tiếng Anh, sự thích thú về giai điệu của bài sẽ giúp trẻ chú ý nhiều hơn đến hình thức ngữ pháp và điều này giúp trẻ nhớ nhanh hơn những gì cô giáo truyền đạt. Đồng thời sự lặp đi lặp lại nhiều lần của giai điệu khiến cho ngôn ngữ dễ nhớ hơn.

Một yếu tố nữa giúp cho việc nghe nhạc Tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả là nó giảm căng thẳng khi trẻ học Tiếng Anh. Những bài hát tạo ra không khí thư giãn, nhẹ nhàng và thúc đẩy quá trình học hiệu quả hơn.

Bài hát còn là nguồn tài liệu cực kì hiệu quả khi học ngôn ngữ. Lời của bài biểu hiện suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của con người. Với lời bài hát ta dễ dàng thay đổi chủ đề và tạo ra nhiều ngữ cảnh khác nhau giúp trẻ học ngữ pháp tốt hơn. Nếu bài hát có chứa nội dung thích hợp với độ tuổi thì việc rèn luyện nhiều kĩ năng khác cũng được lồng vào bài học tự nhiên và hiệu quả hơn.

Cuối cùng việc đưa bài hát vào trong giảng dạy làm cho trẻ phấn khởi và có tinh thần học tập hơn, như thế kết quả giảng dạy và hiệu quả tiếp thu của trẻ lên rất nhanh.

IGEM LEARNING hiểu được điều quan trọng đó. Vì thế, IGEM LEARNING đã sử dụng phương pháp trên khá nhiều trong các giờ học và buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh trẻ em. Trẻ học ở đây luôn được trải nghiệm môi trường học tốt và một không khí vui tươi.