Thẻ FlashCards – Công cụ học từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em

Khi dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em, nếu ta dùng những công cụ hay ho thì sẽ thu hút sự chú ý và tập trung tinh thần của trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có dụng cụ trực quan ở nhà để làm điều đó. Tại IGEM LEARNING giáo viên hay sử dụng Flashcards để dạy trẻ học Tiếng Anh cho trẻ. Đây là một giải pháp hiệu quả trong việc giúp trẻ ghi nhớ và sử dụng được nhiều từ vựng.

Khi dùng Flashcards để học từ vựng, bạn hãy cố gắng tỏ ra bí mật. Trẻ sẽ tiếp thu dễ và thích thú hơn khi chúng cảm thấy tò mò. Thay vì sử dụng bằng cách lật qua lật lại các tấm Flashcards thì hãy kết hợp các tấm cards đó với nhiều hoạt động. Điều đó sẽ giúp trẻ nhớ từ nhanh và dễ hơn.

Bạn cũng có thể dùng từ vựng đó để củng cố các phần khác của bài học, ví dụ như một bài hát hay câu chuyện Tiếng Anh. Hãy để trẻ giúp bạn đưa ra những động tác cơ thể tương ứng với từ được học trên lớp khi bố mẹ hát cùng bé.

Và dưới đây là một số cách để học dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả:

Nhặt tranh

Hãy lướt qua các tấm cards mà bạn dùng để dạy con học. Xác định xem tấm nào có thể quen thuộc với con. Đặt những tấm này lên sàn nhà và sau đó nói từ Tiếng Anh để con nhặt tấm card tương ứng. Nếu gặp từ bé không biết bạn hãy hành động hoặc sử dụng giọng nói để biểu đạt cho con hiểu. Ví dụ với tấm card “agree”. Bạn có thể gợi ý bằng cách gật đầu liên tục.

Đoán tranh

Sử dụng một tờ giấy và che đi một phần tấm card và sau đó để con đoán. Ban đầu hãy che nhiều và nếu trẻ không đoán được thì từ từ di chuyển tờ giấy cho tới khi nào con đoán được

Nhảy theo tranh

Xếp nhiều tấm card thành các hàng dọc lên sàn nhà như bậc thang chơi nhảy lò cò, cho trẻ đứng đầu hàng. Bạn nói ra một từ và cho con nhảy cóc qua tấm card có từ tương ứng.

Tìm đồ vật

Bạn úp mặt card có in hình xuống và bảo trẻ chọn một tấm. Sau đó cho trẻ tìm xem đồ vật nào có trong nhà và trùng với tấm card, đem về cho bố mẹ rồi nói từ đó. Ví dụ trẻ nhặt được từ “bus” trẻ sẽ đi tìm xe buýt đồ chơi và đưa cho bố mẹ. Khi bố mẹ cầm xe buýt trên tay thì hãy hỏi lại “What’s this?” và con sẽ trả lời là “A bus!”

Cho con làm giáo viên

Hãy nhặt một tấm card và hỏi con xem tấm này nghĩa là gì. Trẻ đặc biệt thích thể hiện trước mặt bố mẹ mình, vì vậy trẻ nhất định sẽ nói ra. Trường hợp con rụt rè thì hãy gợi ý. Ví dụ bạn cầm tấm “green” và hỏi “What colour?”, “Is it red?”, “Is it green?” và trẻ sẽ trả lời “No” hoặc “Yes”

Thẻ Flashcards là một công cụ tuyệt vời để học từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em. Nếu bạn muốn con mình trải nghiệm những phương khác tuyệt vời như thế này hãy đến với IGEM LEARNING qua bản đăng kí dưới đây.

Cha mẹ nên cho con trẻ tham gia các trung tâm tiếng anh trẻ em để giúp con tự tin phát triển.