Những lưu ý khi giúp bé học tiếng anh

Các mẹ rất mong con mình có thể học tốt tiếng Anh vì thế thường đầu tư cho con đến các trung tâm để có được sự đào tạo chuyên nghiệp nhất từ các thầy cô. Nhưng chắc hẳn các mẹ cũng biết rằng dù cho con có học ở trung tâm như thế nào thì thời gian quý giá ở nhà với gia đình để bồi dưỡng tiếng Anh cũng hết sức quan trọng.

Vậy khi giúp bé học tiếng Anh các mẹ cần lưu ý những gì?

Đừng ép bé học quá nhiều từ tiếng Anh

Đương nhiên việc biết nhiều từ tiếng Anh là rất có lợi cho bé nhưng nếu đó là những từ khó hiểu và không gẫn gũi với đời sống thì rồi bé cũng sẽ quên đi thôi. Hãy chọn những từ đơn giản, dễ hiểu và có thể đặt câu để giúp bé học. những từ khó hơn rồi dần dần bé cũng sẽ hiểu thông qua những từ đơn giản sau một khoảng thời gian nữa.

Đừng ép bé đi học ở quá nhiều nơi

Học trên lớp và học thêm một số buổi ở một trung tâm uy tín là đủ rồi, học nhiều nơi bé sẽ rất mệt và chán học đấy, thời gian còn lại hãy cùng bé học ở nhà nhé các mẹ.

Nếu bạn không biết tiếng Anh hãy cũng cứ học cùng con

Nhiều mẹ tự ti về trình độ của mình nên không cùng con học tiếng Anh. Các mẹ đừng nghĩ vậy nhé. Nếu bạn không giỏi vẫn có thể cùng xem phim, đọc sách và mày mò học cùng con. Con sẽ coi mẹ như người bạn và chia sẻ những vấn đề gặp phải khi học với mẹ đấy.

Đừng dịch sang tiếng Việt

Sử dụng được một ngôn ngữ tức là tư duy được qua ngôn ngữ đó. Vì thế, mẹ tuyệt đối không dịch sang Tiếng Việt cho con nhé. Hãy hỏi và cùng suy nghĩ bằng tiếng Anh với bé.