Sai lầm của phụ huynh khi đọc truyện tiếng Anh trẻ em cho bé

Đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em cho bé là cách cực kỳ thông minh giúp bé nhà bạn học tiếng Anh. Ở độ tuổi của bé, những gì đúng sở thích với bé thường hấp dẫn và khiến bé hào hứng học tập hơn.
Ngày nay, tiếng Anh là kỹ năng cực kỳ cần thiết, vì thế nên việc bồi dưỡng cho bé từ khi còn nhỏ là nhận thức đúng đắn của các bậc cha mẹ, rất nhiều phụ huynh nhận thấy được lợi ích của việc đọc tuyện tiếng Anh trẻ em trong quá trình học tiếng Anh của bé nên thường xuyên áp dụng tại nhà khi kèm con học.
Tuy nhiên, có những sai lầm mà phụ huynh cần nắm được khi đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em cho bé để không bị phản tác dụng.

Dịch nghĩa từ trong truyện

Khi đọc truyện cho bé, các vị phụ huynh thường đọc rồi dịch ra luôn tiếng Việt đẻ bé hiểu, điều này cực kỳ tai hại. Nó là giảm khả năng tự tư duy của bé, khiến bé nhớ từ Anh sang Việt một cách máy móc, nhiều khi chỉ nhớ mỗi nghĩa đó cho từ tiếng Anh thôi.
Lời khuyên chúng tôi đưa ra đó là các phụ huynh nên mua truyện tranh, ảnh để dạy từ cho bé, giúp bé tư duy bằng hình ảnh cùng lối suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ khiến bé áp dụng linh hoạt và hứng thú hơn.

Bắt ép bé học từ vựng nhiều

Nhiều vị phụ huynh nghĩ rằng, nếu không có từ vựng thì không thể học tiếng Anh, vì thế nên họ thường bắt bé học rất nhiều từ, thậm chí còn là những từ khá “khoai” ngay cả với người lớn.
Những từ quá khó, không được áp dụng ngay vào bài học, nhớ một cách máy móc sẽ khiến cho bé cảm thấy thật nhàm chán và chẳng hứng thú học, xem việc học từ vựng là cực hình vậy.
Vì thế, khi đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em, các vị phụ huynh nên tìm truyện với từ ngữ đơn giản, truyện có nội dung ngắn gọn và không ép bé học quá nhiều từ một lúc, chỉ chọn những từ đơn giản cho bé học, những từ gắn với sinh hoạt hàng ngày để tạo hứng thú.
Mỗi ngày chỉ khoảng 5 từ mới trong truyện là phù hợp nhất với bé.
Ngại đọc truyện tiếng Anh cùng con vì nghĩ mình không biết tiếng Anh
Rất nhiều cha mẹ ngại ngùng khi học tiếng Anh cùng bé vì nghĩ rằng mình không biết tiếng Anh thì không thể dạy được.
Việc đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em cùng bé cũng thế, thay vì ở nhà cùng con học, các vị phụ huynh “phó mặc” cho trung tâm, thầy cô giáo. Ngày nay, có nhiều cách để học cùng bé ở nhà, các bậc cha mẹ có thể đọc truyện online cùng với bé, ngồi học cùng bé để tạo hứng thú.
Đây là phương pháp thông minh không những khiến bé hứng thú học hỏi mà còn khiến quan hệ trong gia đình khăng khít hơn, bé cảm thấy được yêu thương, chăm sóc hơn.
Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều sai lầm của các vị phụ huynh khi nghĩ đến việc đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cho bé. Chúng tôi hy vọng những điều kể trên sẽ giúp cha mẹ phần nào nhận thức đúng đắn hơn đến phương pháp học tiếng Anh tại nhà để bé tiếp thu một cách tốt nhất.