Tầm quan trọng của tiếng anh trẻ em

Chúng ta đều công nhận sự phát triển của các quốc gia tiên tiến trên thế giới nhưng để làm được điều đó không thể bỏ qua vào sự thành công của hệ thống giáo dục. Cuộc chạy đua nhằm tạo ra những mô hình giáo dục với mục đích kích hoạt tiềm năng của não bộ từ những năm đầu tiên của cuộc đời đã mang lại những hiệu quả bất ngờ cho sự phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Vì vậy, ngoài việc cho con học các môn năng khiếu thì tiếng anh trẻ em cũng là một sự lựa chọn sáng suốt mà các bậc phụ huynh thông thái cần hiểu rõ tầm quan trọng mà nó mang lại.

Cha mẹ cầm nắm chắc độ tuổi vàng để con học tiếng anh trẻ em hiệu quả nhất

Độ tuổi quan trọng nhất để đầu tư vào học tập là từ 0-10 tuổi, khi mà não bộ dần hình thành những kết nối quan trọng và giúp trẻ hình thành tư duy tốt nhất. Bộ não bắt đầu hình thành kết nối qua các kích thích từ bên ngoài như ánh sáng, hình ảnh, âm thanh hay những thứ ta cầm nắm….nó được ví như quá trình xây dựng một ngôi nhà. “Móng có chắc thì nhà mới vững” và nhờ đó quá trình tiếp thu các kiến thức cũng nhanh hơn. Nếu đầu tư tiếng anh cho trẻ em trong giai đoạn này càng sớm thì chúng ta càng tạo nền tảng vững chắc cho khả năng học tập và sự phát triển sau này của trẻ. Đây cũng là phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ.
Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần biết rằng, mục tiêu của việc cho con học tiếng anh cho trẻ em không phải để nhồi nhét tri thức mà chính là định hướng giáo dục góp phần kích hoạt tiềm năng và những năng lực thiên bẩm của trẻ. Để làm được điều đó, chúng ta – những bậc phụ huynh thông thái cần cung cấp đến trẻ môi trường thân thiện với các yếu tố kích thích cần thiết cho sự phát triển. So sánh với phương pháp giáo dục ngày xưa thì việc cần làm là góp phần xây dựng một nền giáo dục chất lượng cao có thể đề cao ý chí cá nhân hơn là hướng trẻ phấn đấu chỉ để vượt qua các kỳ thi ở trường học.
Điều khẳng định chắc chắn rằng, trong tương tai, tiếng anh vẫn là ngôn ngữ toàn cầu và cho con học tiếng anh trẻ em càng sớm càng sớm là điều kiện quan trọng để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cho dù Việt Nam không phải là một quốc gia sử dụng phổ biến tiếng anh nhưng một khi biết ngôn ngữ – tấm vé thông hành hữu dụng này giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thỏa sức khám phá sắc màu đa dạng từ nền văn hóa các nước.