Nhạc tiếng anh trẻ em – phương pháp hiệu quả để trẻ học tiếng Anh

Nhiều bậc cha mẹ muốn giúp con mình học tiếng Anh từ khi còn nhỏ nhưng lại chưa tìm ra cách khiến trẻ yêu thích ngoại ngữ và biến nó thành thói quen hàng ngày. “Chưa biết đọc, nghe nhạc có thể mang tiếng Anh đến gần trẻ hay không? Mức độ ra sao? Và làm thế nào để tiếp cận nhạc tiếng anh trẻ em phù hợp với từng giai đoạn học.” Học viện IGEM LEARNING có thể khẳng định rằng, âm nhạc không chỉ dùng để giải trí mà còn là phương pháp học tuyệt vời cha mẹ nên áp dụng thường xuyên trong giai đoạn đầu nhằm hình thành ấn tượng ngoại ngữ tích cực về ngoại ngữ cho trẻ.

Chúng ta hiểu rằng không chỉ người lớn mà đa phần trẻ nhỏ đều yêu thích âm nhạc. Thông qua nhạc tiếng Anh cho trẻ em giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng lâu dài cũng như nhanh hơn so với việc ép trẻ phải học theo công thức và nhớ máy móc cấu trúc câu. Không nằm ngoài mục đích đó, các bài hát tiếng Anh cũng nhận được sư ủng hộ từ nhiều chuyên gia, họ cho rằng kết nối âm nhạc với việc học tiếng Anh sẽ luôn tạo không khí vui vẻ kích thích khả năng học cao hơn và nắm vững ngữ pháp tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, với phương pháp này cha mẹ hoàn toàn áp dụng được ở nhà và ở bất cứ thời điểm nào.

Nhạc tiếng anh cho trẻ em kết hợp hình ảnh khiến trẻ thích thú hơn

Cha mẹ nên cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh cho trẻ em có kèm cả hình ảnh. Trẻ sẽ thích thú hơn khi các giai điệu vui nhôn, đơn giản đó có kèm hình ảnh sinh động. Kết hợp vừa nghe, vừa xem, trẻ bắt chước theo hành động và tự động hiểu nghĩa của từng câu trong bài hát mà không cần phải dịch sang tiếng Việt. Quá trình “tắm” ngôn ngữ này nên thực hiện đều đặn hàng ngày. Khoảng 5-7 tuổi là giai đoạn tốt nhất để phát triển kỹ năng nghe sâu và nên trải rộng trên cả 2 mảng: hội thoại trong các câu truyện và nhạc tiếng anh đa dạng chủ đề. Thêm nữa, việc lặp lại các giai điệu trong bài hát làm cho quá trình ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, cha mẹ cần khuyến khích để trẻ sử dụng nhiều hơn trong giao tiếp hàng ngày…

Tuy các bài hát thường luyến láy nhiều nhưng hầu hết các bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em có tiết tấu vừa phải. Có thể trẻ chưa phát âm chuẩn nhưng bằng việc cảm âm nhạy bén, trẻ vẫn biết rõ ngữ điệu nói và luyến âm của người bản xứ chính xác. Chỉ cần mức độ lặp lại đủ nhiều trẻ sẽ sao chép nguyên bản âm thanh nghe được, điều này rất có lợi trong kỹ năng nghe – nói sau này.

Bạn đã biết cách kết hợp nhạc tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả chưa? Đây là phương pháp học tiếng anh cho trẻ em rất hiệu quả đó. Tham dự buổi học thử tại IGEM LEARNING để khám phá ngay những bí quyết đấy nhé.